Chọn đá ốp mặt tiền cho ngôi nhà của bạn

 

Có khá nhiều vật liệu hoàn thiện cho mặt tiền ngôi nhà như sơn bả, ốp gỗ hay thuần túy là quét vôi, ve.. nhưng để có được kiến trúc sang trọng thì đá tự nhiên là lựa chọn hoàn hảo.

Tuy vậy việc lựa chọn vật liệu nào nói chung và lựa chọn chủng loại đá tự nhiên nào nói riêng cho hạng mục mặt tiền, cần phải đảm bảo các tiêu chí cơ bản mà Pacific Stone liệt kê dưới đây:

1. Độ bền và tính ổn định cho công trình: Với đặc thù lộ thiên nên phần mặt tiền chịu sự ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết mưa gó, nắng của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Do vậy vật liệu hoàn thiện cần có độ bền cao, ít xuống màu, xuống cấp.

2. Dễ dàng vệ sinh: Đa phần kiến trúc mặt tiền đều có những đường nét hoa văn, thêm yếu tố thời tiết mưa gió, ẩm thấp sẽ dẫn đến bề mặt hoàn thiện bị rêu mốc, bụi bẩn. Việc lựa chọn vật liệu cần phải có bề mặt nhẵn, mịn, chống ẩm, chống thấm ố tốt.

3. Tính thẩm mỹ: Vốn được ví như bộ mặt của ngôi nhà, hay rộng hơn là bộ mặt của gia chủ, mặt tiền ngôi nhà phải đạt yếu tố thẩm mỹ cao, toát lên sự sang trọng cho công trình kiến trúc.

4. Yếu tố phong thủy: Lựa chọn màu sắc, tông chính, tông phụ cho hạng mục mặt tiền, cần xem tới yếu tố phong thủy, gia chủ mệnh nào, phù hợp với gam màu gì.

Với 4 yêu cầu nói trên, có rất nhiều loại đá tự nhiên có thể đáp ứng được, bao gồm đá tự nhiên nhập khẩu, đá tự nhiên trong nước thuộc các dòng như: Đá tự nhiên granite (đá hoa cương), đá tự nhiên marble ( đá cẩm thạch), đá tự nhiên dòng limestone, dòng travertine… Pacific Stone sẽ tham mưu, gợi ý và giới thiệu tới bạn các dòng đá được phân chia theo game màu:

I. Đá tự nhiên màu gam màu trắng sử dụng cho ốp mặt tiền:

1. Đá tự nhiên trong nước granite trắng ánh đồng: Với các chỉ tiêu cơ lý hóa của dòng granite cứng nhất trong các dòng đá tự nhiên, trắng ánh đồng phù hợp với tất cả các hạng mục ốp lát đá ngoài nhà, gồm sân đường, bậc tam cấp, tường ngoài nhà. Tuy vậy, với game màu và tính chất đá không được sang trọng, granite trắng ánh đồng thường được sử dụng với hạng mục ốp khối đế xung quanh nhà, bao gồm khối đế mặt tiền:

(Hình ảnh đá tự nhiên trong nước Granite trắng ánh đồng được Pacific thi công tại 60 biệt thự thuộc dự án Residences Hạ Long)

(Hình ảnh đá tự nhiên trong nước Granite trắng ánh đồng được Pacific thi công tại 60 biệt thự thuộc dự án Residences Hạ Long)

2. Đá tự nhiên Marble nhập khẩu cho hạng mục ốp mặt tiền: Khác với dòng granite, một số loại đá thuộc dòng đá tự nhiên marble có độ cứng thấp hơn, tuy nhiên vẫn đáp ứng các yêu cầu cơ bản cho ốp ngoài trời. Đổi lại đá marble với thuộc tính vân hoa của mình, đem đến sự sang trọng hơn hẳn. Có thể kể đến một số loại đá trắng Ý như Carrara, Biaco, Callacata, Staturio, Statuariestto hay các loại đá trắng Hy Lạp như Volakas, Polaris đều ứng dụng tốt cho các hạng mục đá mặt tiền, sau khi đã tuân thủ quy trình chống thấm bằng hóa chất chống thấm đặc biệt của Ý. ( Bạn có thể xem chi tiết các dòng đá này theo đường link sau: https://pacificstone.vn/da-marble-nhap-khau/

(Đá tự nhiên nhập khẩu Polaris được Pacific Stone nhập khẩu và thi công)

II Đá tự nhiên màu gam màu kem sử dụng cho ốp mặt tiền: Trong tất cả các game màu, thì game màu kem phong phú đa dạng chủng loại nhất, đặc biệt là dòng đá tự nhiên marble:

1. Đá tự nhiên Crema Marill có nguồn góc xuất xứ từ Tây Ban Nha. Có thể nói đây là chủng loại tiên phong cho dòng đá cao cấp nhập ngoại có mặt đầu tiên tại thị trường Việt Nam ( từ những năm 1995)  và duy trì sự ưa chuộng cho đến tận thời điểm hiện tại. Bởi đặc tính tông màu sang trọng, game màu nhẹ, dịu mắt cùng những đặc tính cơ lý hóa cho phép ứng dụng được hầu hết các hạng mục ốp lát, trong đó có hạng mục mặt tiền:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *