Thi công nội thất văn phòng – Bật mí 4 phong cách văn phòng đẹp nhất 2023!

Thiết kế thi công nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại

“Thi công nội thất nội thất văn phòng đẹp là một yếu tố quan trọng để tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại. Với sự kết hợp giữa màu sắc tươi sáng và vật liệu tự nhiên, thiết kế nội thất văn phòng đẹp có thể giúp tăng cường tinh thần làm việc của nhân viên và cải thiện hiệu suất làm việc”.

Thi công nội thất văn phòng đẹp là một quá trình xây dựng và trang trí không gian làm việc sao cho tối ưu và tạo sự thoải mái, tính chuyên nghiệp của môi trường văn phòng. Quá trình này bao gồm nhiều giai đoạn, từ thiết kế ban đầu đến lựa chọn vật liệu, thi công và trang trí. Mời bạn cùng Thế Hào tìm hiểu những lưu ý khi thi công nội thất văn phòng và cùng xem các mẫu văn phòng đẹp nhất 2023 nhé.

5 Điều cần lưu ý khi thi công nội thất văn phòng

những điều cần lưu ý khi thi công nội thất văn phòng
Những điều cần lưu ý khi thi công nội thất văn phòng

Lựa chọn thiết kế phù hợp:

Thiết kế nội thất văn phòng nên phù hợp với mục đích sử dụng, tính năng, phong cách và không gian tổng thể của tòa nhà. Nên tìm kiếm các mẫu thiết kế tương tự để có thể chọn ra ý tưởng phù hợp cho công ty.

Chọn vật liệu chất lượng:

Vật liệu được sử dụng trong thi công nội thất văn phòng cần đảm bảo chất lượng, an toàn và thân thiện với môi trường.

Lựa chọn vật liệu phù hợp
Lựa chọn vật liệu phù hợp bền vững theo thời gian

Thực hiện bảo trì và sửa chữa định kỳ:

Để đảm bảo nội thất văn phòng luôn giữ được vẻ đẹp và chất lượng của mình, cần thực hiện các công việc bảo trì và sửa chữa định kỳ.

Phối hợp với các bộ phận khác:

Thi công nội thất văn phòng liên quan đến nhiều bộ phận khác nhau trong công ty, như phòng nhân sự, kế toán và IT. Vì vậy, cần phối hợp chặt chẽ với các bộ phận này để đảm bảo sự thuận tiện và hiệu quả cho toàn bộ công ty.

Đảm bảo an toàn lao động:

Thi công nội thất văn phòng cũng cần tuân thủ các quy định về an toàn lao động, đảm bảo các công nhân lao động trong môi trường an toàn và tránh các tai nạn xảy ra.

Đảm bảo an toàn lao động trong thi công nội thất văn phòng
Đảm bảo an toàn lao động trong thi công nội thất văn phòng

Tổng hợp phong cách thiết kế và các mẫu văn phòng đẹp nhất 2023

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp được áp dụng trong năm 2023. Sau đây là tổng hợp phong cách và mẫu thiết kế văn phòng đẹp nhất mà bạn không thể bỏ lỡ:

  • Thiết kế thi công nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại:

Thiết kế với màu sắc trang nhã, tinh tế và chú trọng vào các chi tiết nhỏ, mang đến sự thoải mái và tiện nghi cho nhân viên. Phong cách này tập trung vào đơn giản, sạch sẽ và chức năng. Với các đường nét thẳng và cạnh, không gian mở và sử dụng ánh sáng tự nhiên, phong cách hiện đại tạo cảm giác rộng rãi và tiện nghi.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại
Thiết kế thi công nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại
  • Thiết kế văn phòng phong cách Vintage:

Thiết kế với sự kết hợp của các màu sắc tươi sáng và các đồ nội thất hiện đại, mang đến không gian làm việc trẻ trung, năng động và sáng tạo. Phong cách Vintage thường kết hợp với các phụ kiện hoặc đồ nội thất cổ điển. Với sự đa dạng về vật liệu, đồ gỗ thô, sắt và các màu sắc ấm áp, phong cách Vintage tạo ra một không gian thoải mái, ấm cúng, tạo cảm giác gần gũi với nhân viên.

Thiết kế văn phòng phong cách Vintage
Thiết kế văn phòng phong cách Vintage
  • Thiết kế văn phòng phong cách tự nhiên:

Thiết kế sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, tre… kết hợp với các màu sắc trang nhã, tạo ra không gian làm việc yên tĩnh, thư giãn và tinh tế. Với những màu sắc ấm áp và tông màu trầm, phong cách tự nhiên tạo ra một không gian ấm áp, thư giãn và thú vị.

Thiết kế văn phòng phong cách tự nhiên
Thiết kế văn phòng phong cách tự nhiên
  • Thiết kế thi công nội thất văn phòng theo phong cách Châu Âu:

Phong cách Châu Âu thường kết hợp giữa vẻ đẹp và chức năng. Với sự sắp xếp hợp lý của nội thất, các đường nét uốn lượn và các chi tiết tinh tế, phong cách Châu Âu tạo ra một không gian tinh tế và sang trọng.

Nội thất văn phòng theo phong cách Châu Âu
Nội thất văn phòng theo phong cách Châu Âu

Tuy nhiên, khi thiết kế văn phòng, cần phải tập trung vào nhu cầu sử dụng của công ty và nhân viên, đảm bảo không gian làm việc tiện nghi, thoải mái và hiệu quả.

Xem thêm các mẫu thiết kế liên quan tại Thế Hào Decor: 

Quy trình thì công nội thất văn phòng chuyên nghiệp tại Thế Hào Decor

Bước 1: Khảo sát hiện trạng và Shopdrawing

Sau khi khảo sát, nếu không có gì vướng mắc thì tiến hành bước tiếp theo. Nhưng theo kinh nghiệm hơn 10 năm của chúng tôi, hầu hết trên 95% bản vẽ đều phải có chỉnh sửa sau khi khảo sát hiện trạng. Công tác chỉnh sửa đó trong chuyên ngành gọi là Showdrawing.

Bản vẽ dropsapping
Bản vẽ Shopdrawing được Thế Hào thiết kế

Tức dựa vào bản Concept, dựa vào khảo sát thực tế, dựa vào kinh nghiệm sản xuất, thì đơn vị thi công chỉnh lại bản vẽ đúng với thực tế, đúng với vật liệu và sát với công tác sản xuất (nhưng không được làm mất đi tính tổng thể cần truyền tải của bản thiết kế).

Bước 2: Thực hiện các công tác Fiting Out

Đó là các công tác thi công liên quan đến:  Trần, Sàn, Vách ngăn, điện, nước, ánh sáng, thi công các mảng ốp, các mảng trang trí… Công tác này sẽ thi công trực tiếp tại công trình. Tuỳ vào khối lượng công việc cụ thể để ước lượng thời gian (với khoảng 500m2 diện tích thường mất từ 15-20 ngày để hoàn thiện phần công việc này).

Các hạng mục Trần, vách ngăn, điện nước, ánh sáng sẽ thực hiện song song với nhau, có liên quan chặt chẽ với nhau. Do đó, cán bộ giám sát phần này phải là người am hiểu chung các mục nêu trên.

Thực hiện các công tác Fiting Out
Các bước thực hiện các công tác Fiting Out

Sau khi hoàn thiện M.E (điện mạng, cấp thoát nước) thì sẽ hoàn thiện phần sàn. Có nhiều loại sàn sử dụng trong văn phòng như: lát gạch, lát sàn gỗ, lát sàn vinyl, sàn betong mài, sàn epoxy, sàn thảm …. Nhưng thông dụng nhất vẫn là sàn thảm hoặc sàn vinyl.

Công việc Fiting Out này được được vào 01 bước, nhưng thực tế nó có rất nhiều các phần việc phải làm, các phần việc này đan xen và phụ thuộc lẫn nhau, có những việc chỉ được thi công liền kề so với các việc trước. Do vậy, thi công để đảm bảo tiến độ cần được thực hiện bởi đơn vị có đủ kinh nghiệm và năng lực song song với cán bộ giám sát tại công trình tốt.

Bước 3: Sản xuất trang thiết bị nội thất văn phòng

Công tác sản xuất trang thiết bị này, như bàn làm việc, tủ tài liệu, bàn họp, ghế xoay, ghế lãnh đạo, giá kệ trang trí, khu vực pantry, …. được sản xuất song song với bước 2. Bởi vì bước 3 này thường sẽ làm ở nhà máy của đơn vị thi công rồi chuyển đến lắp ráp tại công trình.

Chuẩn vị sản xuất thiết bị văn phòng
Chuẩn vị sản xuất thiết bị văn phòng

Tuy nhiên, có một số phần việc bị phụ thuộc vào kết quả của bước 2 như việc thi công mảng ốp, trang trí…Thời gian cho việc sản xuất thiết bị nội thất đối với những đơn vị có tiềm năng (nếu không tính sản phẩm nhập khẩu thì cũng giao động từ 10-25 ngày cho 1 dự án tầm 500m2). Thời gian đó bao gồm cả thời gian nhập vật tư gỗ, sắt thép, vải nỉ, đệm mút, …. Cho quá trình sản xuất.
Chất lượng của sản phẩm nội thất trong bước này quyết định khá nhiều đến chất lượng của công trình. Nếu như bước 2, để đạt chất lượng thì cần có ngừơi giám sát tốt, thi công đúng vật liệu và tuân thủ thiết kế thì chất lượng sản phẩm của bước 3 này phụ thuộc nhiều vào máy móc và trịnh độ sản xuất của từng đơn vị.
Đối với nội thất văn phòng, các sản phẩm đồ gỗ chủ yếu từ gỗ công nghiệp. Do vậy, máy móc sản xuất đóng vai trò hàng đầu quyết định đến chất lượng sản phẩm.
Các đơn vị thi công uy tín, thì sản phẩm sẽ được sản xuất đồng bộ từ thiết kế, chuyển sang khâu cắt CNC, được hoàn thiện bề mặt, mép cạnh trên hệ thống máy chuyên nghiệp. Sản phẩm được liên kết bằng phụ kiện chất lượng cao được kể đến như Haffele, Youdo, Blum, carryni…

Quá trình sản xuất các thiết bị phải đảm bảo chất lượng và độ bền
Quá trình sản xuất các thiết bị phải đảm bảo chất lượng và độ bền

Nếu sản phẩm sản xuất bằng máy thô sơ, thủ công thì thường sẽ xảy ra các hiện tượng không đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ của sản phẩm như: Mép cắt sứt mẻ, mép dán không khít hoặc khe dán bị dày, sản phẩm lắp ráp không chính xác, bị nghiêng lệch, hoặc bì thừa thiếu tại các vị trí kết nối.

Khi sắp xếp tạo dãy sẽ không bằng phẳng hoặc không vuông góc. Việc sử dụng nguyên vật liệu kém, mỏng cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng khi sử dụng. (sắt không đủ độ dày, ván gỗ không đủ độ dày, bề mặt không tốt….)

Bước 4: Lắp đặt trang thiết bị đồ rời

Tuỳ từng trường hợp, từng độ khó của công trình mà có tiến độ thi công khác nhau. Tuy nhiên, nếu đơn vị thi công có kinh nghiệm thì thời gian kết thúc của bước 2 và bước 3 thường sẽ không chênh lệch nhau quá nhiều.

Bước 4 sẽ chỉ được thực hiện khi hoàn thành cả bước 2 và bước 3. Công tác lắp đặt sản phẩm này thường chỉ mất từ 4-10 ngày. Vì các sản phẩm được sản xuất đồng bộ, liên kết chuyên dụng… Và thường được đội ngũ thi công có kinh nghiệm và độc lập với cả đội ngũ sản xuất hay đội ngũ fiting out. Thường được gọi là đội ngũ lắp đặt.

Bước 5: Xử lý defect

Xử lý các lỗi xảy ra trong quá trình thi công, sản xuất lắp đặt là điều khó tránh khỏi. Không có một đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp nào dám khẳng định việc họ có khả năng thi công nội thất văn phòng trọn gói mà không xử lý defect. Bởi nội thất văn phòng là sản phẩm kết hợp giữa thiết kế, nguyên vật liệu, máy móc, hiện trạng, và con người. Để mọi việc có thể tự động ăn khớp một cách trọn vẹn là điều khó có thể xảy ra.

Xử lý các lỗi xảy ra trong quá trình thi công
Xử lý các lỗi xảy ra trong quá trình thi công

Tuy nhiên, không được phép coi vấn đề xử lý defect là điều tất yếu cho mọi sản phẩm hay mọi khâu. Bởi suy nghĩ đó sẽ tự làm cho sản phẩm bị kém chất lượng. Nhưng công tác xử lý defect cũng không thể bỏ qua hay coi nhẹ, bởi những lõi nhỏ, những nhược điểm nhỏ mà không khắc phục sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả công trình.

Vậy khâu xử lý defect sẽ thực hiện sau khi hoàn thiện cơ bản bước 4, thường đơn vị thi công sẽ tự tổ chứ nghiệm thu nội bộ. Từ đây, sẽ phát hiện ra các sai lỗi (thường là sai lỗi nhỏ) như các vết sứt, các góc cạnh thiếu, các vết bẩn, thiết vít, keo lem nhem, vệ sinh chưa sạch, ….

Bước 6: Vệ sinh hoàn thiện và bàn giao

Công Tác vệ sinh, sắp xếp sản phẩm đúng vị trí, và bàn giao cho chủ đầu tư sử dụng là 1 công việc khá đơn giản. Nhưng có nhiều trường hợp, sản phẩm tốt, nhưng không được vệ sinh đúng cách, thì sau một thời gian sử dụng, sản phẩm có thể bị hỏng hoặc kém thẩm mỹ. ví dụ các vết keo, bình thường nhìn khó thấy, nhưng một thời gian keo sẽ tự ố vàng, hoặc bám bụi… lúc đó có vệ sinh cũng sẽ không sạch hoàn hảo.

Hình ảnh cô lao công tại Thế Hào tỉ mỉ lau dọn vệ sinh văn phòng trước khi bàn giao
Hình ảnh cô lao công tại Thế Hào tỉ mỉ lau dọn vệ sinh văn phòng trước khi bàn giao

Trên đây là 06 bước cơ bản của công việc thi công nội thất văn phòng trọn gói. Trong mỗi bước, có rất nhiều bước nhỏ khác. Nhưng đứng về góc nhìn của chủ đầu tư hay người sử dụng, thì 6 bước trên là 6 bước cơ bản cần hiểu để làm việc với các nhà thầu, đơn vị thi công thực hiện phần việc của mình.

Những dự án văn phòng lớn mà Thế Hào Decor đã triển khai

Thế Hào Deocor luôn tự tin mang đến cho Quý công ty và khách hàng những mẫu thiết kế văn phòng đẹp nhất. Chúng tôi luôn nỗ lực đổi mới và phát triển không ngừng để tạo nên những sản phẩm giá trị. Sau đây là các dự án thiết kế thi công văn phòng tại HCM mà Thế Hào Decor đã triển khai:

Dự án thiết kế nội thất bàn ghế làm việc của công ty GP TEK của công ty
Dự án thiết kế nội thất bàn ghế làm việc của công ty GP TEK
Dự án nội thất Vina House
Dự án nội thất Vina House
Thiết kế thi công cách ngăn và bàn làm việc văn phòng
Thiết kế thi công cách ngăn và bàn làm việc văn phòng
Thế Hào luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm và thẩm mỹ từng công trình
Thế Hào luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm và thẩm mỹ từng công trình

Địa chỉ và thông tin liên hệ thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp Thế Hào ở đâu?

Mọi thông tin, Quý khách hàng xin liên hệ đến:

Công ty TNHH SX TM KT THẾ HÀO PHÁT

Địa chỉ văn phòng: 17 Đường B1, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0907.190.383 – 0903.396.599 – 02862.779.599

Email: thehaophatcoltd@gmail.com

Website: Thehaodecor.com

Fanpage Facebook: Noithatthehaophat

Nếu Quý khách muốn thăm xưởng sản xuất công ty của chúng tôi, vui lòng tham khảo địa chỉ sau: 240 Hiệp Bình, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức , TP. Hồ Chí Minh.

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu hỗ trợ nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc email trên. Chúng tôi sẽ sớm phản hồi và giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách.

Thế Hào là công ty chuyên thiết kế thi công nội thất Spa chuyên nghiệp
Thế Hào là công ty chuyên thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp

Lời cảm ơn từ Thế Hào Decor đến quý khách hàng

Kính gửi Quý khách hàng:

Chúng tôi xin cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Với kinh nghiệm và tâm huyết, chúng tôi đã cố gắng đem đến cho Quý khách những sản phẩm thiết kế giá rẻ – đẹp, chất lượng và đầy ý nghĩa.

Chúng tôi rất hân hạnh khi được làm việc với Quý khách và mong muốn tiếp tục hợp tác trong những dự án tiếp theo. Chúng tôi cam kết sẽ luôn nỗ lực để đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng và đem lại những giải pháp thiết kế sáng tạo, tiện ích và hiệu quả.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi.

Trân trọng, Thế hào Decor.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *