Thiết kế văn phòng nhỏ – Bật mí các xu hướng thiết kế mới nhất 2023

Thiết kế văn phòng thông minh

Văn phòng làm được được xem như ngôi nhà thứ hai của mỗi chúng ta. Việc lựa chọn không gian và thiết kế văn phòng nhỏ cực kỳ quan trọng không chỉ tạo ấn tượng cho công ty mà còn tạo cảm hứng cho nhân viên làm việc. Văn phòng nhỏ đẹp đang là xu hướng lựa chọn cho nhiều bên. Vậy chúng ta sẽ thiết kế kiểu văn phòng này như thế nào để tạo không gian thoải mái và chuyên nghiệp cho nhân viên?

Xu hướng sử dụng Thiết kế văn phòng nhỏ hiện nay

Xu hướng sử dụng văn phòng nhỏ đẹp ngày càng phổ biến
Xu hướng sử dụng văn phòng nhỏ đẹp ngày càng phổ biến

Tối giản và tiện nghi là hai yếu tố mà cuộc sống hiện đại của chúng ta hướng tới. Đối với không gian làm việc, văn phòng nhỏ đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt đây là khoảng thời gian mà nhiều công ty start up hoạt động nhiều hơn bao giờ hết.

Văn phòng nhỏ mang nhiều ưu điểm không chỉ về giá trị ứng dụng mà giá trị thẩm mỹ cũng cao. Các công ty, doanh nghiệp có quy mô nhỏ cho tới lớn cũng lựa chọn các văn phòng nhỏ để tạo không gian làm việc cho nhân viên

Trước xu hướng này, nhiều người đã thắc mắc lý do để văn phòng làm việc nhỏ đẹp trở nên phổ biến hơn? Cùng tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm mà xu hướng này mang lại cho công ty, doanh nghiệp bạn.

Ưu nhược điểm khi bạn lựa chọn văn phòng nhỏ

Ưu điểm

Văn phòng nhỏ vẫn có thể đảm bảo vấn đề khẳng định thương hiệu và tạo ấn tượng cho công ty. Nhiều người lo lắng văn phòng nhỏ không thể thể hiện hết được quy mô công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng thiết kế văn phòng làm việc nhỏ ấn tượng và có dấu ấn riêng biệt. Khách hàng mỗi lần ghé thăm doanh nghiệp của bạn vẫn sẽ ghi nhớ được nhờ những điểm nhấn và sự chuyên nghiệp.

Sử dụng thiết kế văn phòng nhỏ tạo ấn tượng
Sử dụng thiết kế văn phòng nhỏ tạo ấn tượng

Với một không gian nhỏ, chúng ta sẽ cố gắng tận dụng và tạo nên một môi trường làm việc giá trị nhất. Tất cả các yếu tố từ phân chia khu vực làm việc cho từng bộ phận, nội thất, decor văn phòng nhỏ,…đều được tính toán cẩn thận và chỉn chu hơn.

Văn phòng nhỏ sẽ giúp công ty, doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được một phần chi phí. Bởi, các văn phòng có diện tích nhỏ giá thuê hoặc khi bạn quyết định mua thì chi phí cũng sẽ thấp hơn. Công ty có thêm chi phí để phục vụ quá trình phát triển tốt hơn. Điều này đặc biệt tốt với những startup hoặc công ty quy mô nhỏ và vừa.

Nhược điểm

Tuy nhiên, nếu bạn không tối ưu được văn phòng làm việc có diện tích nhỏ. Bạn sẽ có một môi trường làm việc ngột ngạt và chật chội. Văn phòng nhỏ có thể sẽ khiến bạn không đảm bảo được những yếu tố riêng tư. Thậm chí, nhân viên sẽ mất tập trung trong quá trình làm việc.

Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ đẹp

Lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng phù hợp

Hãy lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng nhỏ phù hợp với không gian nội thất

Đầu tư vào đồ nội thất chất lượng
Đầu tư vào đồ nội thất chất lượng

Thiết kế văn phòng nhỏ phù hợp và đảm bảo giá trị sử dụng, bạn nên lựa chọn một phong cách cụ thể. Điều này giúp cho việc thiết kế và thi công văn phòng được hệ thống và xuyên suốt hơn. Các yếu tố từ phong cách, màu sắc, nội thất,…đều có sự liên kết. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho cả quá trình thiết kế và thi công.

Việc bạn chọn phong cách nào cũng cần liên quan mật thiết đến công ty. Phong cách đó phải thể hiện và làm nổi bật được thương hiệu công ty tốt nhất. Bạn nên khảo sát  trước mặt bằng để có được sự lựa chọn chính xác và hiệu quả nhất.

Lựa chọn nội thất giúp tối ưu văn phòng nhỏ đẹp

Để đảm bảo sự thống nhất về tổng thể ngay từ đầu, nội thất cần đảm bảo phù hợp với phong cách văn phòng. Với văn phòng nhỏ, tất cả nội thất cần giúp tiết kiệm diện tích tối đa nhưng vẫn mang đến sự thoải mái.

Bạn nên sử dụng các module làm việc dành cho nhiều người. Với văn phòng nhỏ, cụm bàn có thể dùng cho mỗi phòng ban riêng của công ty. Bạn không cần phải chia phòng gây tốn diện tích. Cụm bàn có tích hợp thêm vách ngăn vẫn đảm bảo yếu tố riêng tư cho nhân viên làm việc.

Văn phòng đề cao giá trị sức khỏe thể chất & tinh thần
Văn phòng đề cao giá trị sức khỏe thể chất & tinh thần
Những cụm bàn làm việc chính là giải pháp cho những văn phòng nhỏ hẹp

Nếu bạn lựa chọn bàn làm việc cá nhân, bạn nên chọn mẫu thiết kế tối giản chi tiết. Các mẫu bàn này không chỉ đặt riêng mà còn có thể tạo thành mô hình cụm bàn nếu kê cạnh nhau. Bàn làm việc nên có thêm hộc tủ hoặc ngăn kéo đựng đồ cá nhân.

Các mẫu ghế văn phòng: ghế xoay, ghế chân quỳ, ghế gấp,…thiết kế nhỏ gọn nhiều tính năng đều có thể lựa chọn cho văn phòng nhỏ.

Ngoài ra, văn phòng nhỏ có thể chọn thêm kệ tài liệu, tủ tài liệu kích thước nhỏ,… Các loại kệ không chỉ đựng tài liệu mà còn trang trí được nhiều món đồ decor hoặc dùng như vách ngăn. Tủ tài liệu chọn loại có kích thước nhỏ để tiết kiệm diện tích.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc cũng quyết định rất nhiều tới không gian văn phòng nhỏ. Những màu sắc được gợi ý cho văn phòng có diện tích nhỏ: trắng, vàng nhạt, kem, xanh nhạt, be,…Các màu sắc nhẹ nhàng sẽ tạo hiệu ứng giúp văn phòng trông rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Môi trường làm việc linh hoạt
Màu trắng kem là giải pháp cho bài toán thiết kế văn phòng nhỏ

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn các màu sắc thể hiện được thương hiệu của công ty. Điều này giúp cho khách hàng lần đầu tiên tới thăm văn phòng của bạn đã có thể ấn tượng luôn và ngay.

Kiến tạo không gian chuyên nghiệp và tạo cảm hứng với đồ decor

Với văn phòng nhỏ, bạn nên lựa chọn nội thất có sự đồng bộ từ bàn ghế làm việc cho tới đồ decor. Sự đồng bộ về thiết kế và màu sắc của nội thất là rất cần thiết. Nó góp phần giúp văn phòng của bạn gọn gàng và rộng rãi hơn.

Bạn có thể lựa chọn một số tranh treo tường vừa giúp không gian bắt mắt vừa tạo cảm hứng làm việc. Văn phòng được bố trí khoa học, chuyên nghiệp mang đến giá trị cho công ty và  động lực làm việc tốt nhất cho nhân viên.

Bên cạnh đó, bạn nên quan tâm một chút đến yếu tố phong thủy. Vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận, may mắn và con đường phát triển của công ty doanh nghiệp. Phong thủy cần quan tâm rất nhiều yếu tố, do đó bạn cần nghiên cứu thật kỹ.

Ánh sáng cho văn phòng

Văn phòng nhỏ không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng
Văn phòng nhỏ không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng

Văn phòng làm việc nhỏ cần có ánh sáng đầy đủ. Bên cạnh việc sử dụng ánh sáng nhân tạo, văn phòng cũng cần có cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng giúp văn phòng thoáng và sáng sủa hơn, không bị ẩm thấp ngột ngạt. Ngoài ra, không khí còn được lưu thông tránh sự ngột ngạt thiếu oxy ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên.

Chiêm ngưỡng một số mẫu văn phòng nhỏ đẹp đang rất thịnh hành

Văn phòng sử dụng không gian mở

Văn phòng không gian mở sẽ giúp bạn hóa giải khó khăn về diện tích hiệu quả
Văn phòng không gian mở sẽ giúp bạn hóa giải khó khăn về diện tích hiệu quả

Văn phòng xanh

Không gian văn phòng xanh ngày càng trở nên phổ biến
Không gian văn phòng xanh ngày càng trở nên phổ biến

Văn phòng theo hướng năng động và sáng tạo

Văn phòng nhỏ thiết kế độc đáo tạo cảm giác năng động sáng tạo
Văn phòng nhỏ thiết kế độc đáo tạo cảm giác năng động sáng tạo

Văn phòng theo hướng không gian Coworking Space

Văn phòng co-working ngày càng phổ biến trên thế giới
Văn phòng co-working ngày càng phổ biến trên thế giới
Văn phòng làm việc được sắp xếp gọn gàng, tận dụng tối đa diện tích
Văn phòng làm việc được sắp xếp gọn gàng, tận dụng tối đa diện tích

Văn phòng làm việc tối ưu diện tích

Văn phòng nhỏ đẹp có nhiều lựa chọn dành cho bạn. Không gian hướng tới làm việc hiệu quả giúp nhân viên thoải mái và công ty ngày càng phát triển. Dựa vào những gợi ý trên, bạn hãy tự tin lựa chọn văn phòng nhỏ và sáng tạo không gian làm việc phù hợp nhé.

Những dự án văn phòng lớn mà Thế Hào Decor đã triển khai

Thế Hào Deocor luôn tự tin mang đến cho Quý công ty và khách hàng những mẫu thiết kế văn phòng đẹp nhất. Chúng tôi luôn nỗ lực đổi mới và phát triển không ngừng để tạo nên những sản phẩm giá trị. Sau đây là các dự án thiết kế thi công văn phòng tại HCM mà Thế Hào Decor đã triển khai:

Dự án thiết kế nội thất bàn ghế làm việc của công ty GP TEK của công ty
Dự án thiết kế nội thất bàn ghế làm việc của công ty GP TEK
Dự án nội thất Vina House
Dự án nội thất Vina House
Thiết kế thi công cách ngăn và bàn làm việc văn phòng
Thiết kế thi công cách ngăn và bàn làm việc văn phòng
Thế Hào luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm và thẩm mỹ từng công trình
Thế Hào luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm và thẩm mỹ từng công trình

Địa chỉ và thông tin liên hệ thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp Thế Hào ở đâu?

Mọi thông tin, Quý khách hàng xin liên hệ đến:

Công ty TNHH SX TM KT THẾ HÀO PHÁT

Địa chỉ văn phòng: 17 Đường B1, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0907.190.383 – 0903.396.599 – 02862.779.599

Email: thehaophatcoltd@gmail.com

Website: Thehaodecor.com

Fanpage Facebook: Noithatthehaophat

Nếu Quý khách muốn thăm xưởng sản xuất công ty của chúng tôi, vui lòng tham khảo địa chỉ sau: 240 Hiệp Bình, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức , TP. Hồ Chí Minh.

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu hỗ trợ nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc email trên. Chúng tôi sẽ sớm phản hồi và giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách.

Thế Hào là công ty chuyên thiết kế thi công nội thất Spa chuyên nghiệp
Thế Hào là công ty chuyên thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp

Lời cảm ơn từ Thế Hào Decor đến quý khách hàng

Kính gửi Quý khách hàng:

Chúng tôi xin cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Với kinh nghiệm và tâm huyết, chúng tôi đã cố gắng đem đến cho Quý khách những sản phẩm thiết kế giá rẻ – đẹp, chất lượng và đầy ý nghĩa.

Chúng tôi rất hân hạnh khi được làm việc với Quý khách và mong muốn tiếp tục hợp tác trong những dự án tiếp theo. Chúng tôi cam kết sẽ luôn nỗ lực để đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng và đem lại những giải pháp thiết kế sáng tạo, tiện ích và hiệu quả.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi.

Trân trọng, Thế hào Decor.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *