NHỮNG BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ THỂ THIẾT KẾ NHÀ HÀNG THẬT HOÀN HẢO

Thiết kế nhà hàng tuy đơn giản, nhưng thiết kế sao cho nhà hàng thật đẹp là cả một vấn đề. Hãy lưu ý những bí quyết sau đây khi bắt tay vào trang trí cho nhà hàng của mình.

NỘI DUNG CHI TIẾT

Với sự phát triển của dịch vụ ăn uống hiện nay, một nhà hàng muốn cạnh tranh và tồn tại không chỉ cần đồ ăn ngon, dịch vụ tốt mà không gian nội thất của nhà hàng cũng đóng vai trò quan trọng. Không gian của một nhà hàng không những phải tạo cảm giác thoải mái cho thực khách khi dùng bữa, mà còn phải thể hiện đẳng cấp cũng như dấu ấn riêng của nhà hàng. Thế nên khi thiết kế nhà hàng đừng bỏ qua những bí quyết sau.

Phong cách tổng thể rất quan trọng trong thiết kế nhà hàng

Dấu ấn của nhà hàng nằm ở phong cách riêng mà nhà hàng ấy theo đuổi. Sự đồng bộ về phong cách rất quan trọng trong khâu thiết kế nhà hàng. Bạn cần phải có một phong cách chung tổng thể cho cả nhà hàng, tránh trường hợp chắp vá, lộn xộn, phong cách đan xen kì quặc khi thiết kế. Ví dụ như bàn ăn cổ điển đi kèm tường nhà hiện đại, sảnh trang trí theo kiểu Châu Âu nhưng hành lang lại là của Trung Quốc,… điều ấy chỉ khiến nhà hàng của bạn trở nên hỗn độn và chẳng ghi được ấn tượng nào cả.

Khi chọn phong cách cho thiết kế nhà hàng của mình, bạn nên xem xét món ăn mình kinh doanh để định ra phong cách phù hợp. Ví dụ nhà hàng bạn bán món Nhật thì còn gì hơn phong cách Nhật Bản với bàn ghế gỗ sơn mài màu đen, cửa gỗ lợp giấy, hoa anh đào, các vật trang trí như kimono, búp bê Nhật,…

Nếu nhà hàng bạn bán món đồng quê Việt Nam thì những luỹ tre, cảnh đồng ruộng, dòng sông sẽ là lựa chọn lý tưởng. Nên thống nhất phong cách của món ăn với nội thất của nhà hàng. Tránh trường hợp thiết kế nhà hàng không ăn nhập vào đâu và chả thực khách nào ấn tượng khi phải ăn sushi dưới đèn chùm và nến kiểu Châu Âu cả.

Thiết kế nhà hàng thật hoàn hảo

Đặt sự thoải mái lên hàng đầu khi thiết kế nhà hàng

Một nhà hàng được thiết kế đồng bộ và thống nhất, thậm chí đặc sắc theo một phong cách nào đó vẫn chưa đủ. Bạn còn cần phải tạo không gian thoải mái cho thực khách khi thiết kế nhà hàng thì mới xem là thành công.

Không gian thoải mái ở đây bao gồm rất nhiều thứ, từ độ thoáng khí, ánh sáng đến bàn ghế hay tổng quan xung quanh. Ví dụ như đèn quá tối, quá sáng sẽ khiến thực khách khó chịu, ghế gỗ cứng nhắc hay không khí bí bức đều góp phần khiến thực khách không muốn quay lại nhà hàng của bạn lần thứ hai.

Thế nên khi thiết kế nhà hàng hãy chú ý tạo ánh sáng vừa phải, nhà hàng thoáng đãng hay có không khí trong lành nhờ cây xanh, chọn các loại bàn ghế vừa tầm, có bọc đệm, lưng dựa thoải mái, khoảng cách giữa các bàn vừa phải, đủ tạo không gian riêng tư cho khách dùng cơm, đồng thời tiết chế đồ trang trí, đừng tham lam quá nhiều khiến không gian bị ‘ngộp’ và gây nhức mắt cho khách hàng.

 

                                                                            Thiết kế nhà hàng thật hoàn hảo

Sự tiện lợi khi phục vụ cũng cần quan tâm trong thiết kế nhà hàng

Dịch vụ tốt là một trong những yêu cầu cơ bản của kinh doanh nhà hàng. Và để có thể phục vụ thực khách nhanh chóng nhất có thể, thiết kế nhà hàng cũng cần tinh ý, khéo léo để mang lại sự tiện lợi cho nhân viên.

Ví dụ đặt quá nhiều chậu cây, vật trang trí ở hành lang giao giữa bếp và sảnh ăn sẽ khiến nhân viên khó khăn khi bưng đồ ăn, hay quầy tính tiền nằm ở quá xa khiến nhân viên khó nghe được yêu cầu của khách,… những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt khi thiết kế nhà hàng ấy lại vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến nhà hàng mãi về sau.

Thiết kế nhà hàng sao cho thật đẹp, thật hoàn hảo lại đậm dấu ấn riêng không phải việc dễ dàng. Thế nên để ghi điểm cho nhà hàng của bạn, đừng ngại mời những chuyên gia ở lĩnh vực thiết kế để trang trí cho nhà hàng của bạn thật xinh xắn, đủ để níu chân thực khách. Và nếu bạn băn khoăn không biết tìm chuyên gia về thiết kế ở đâu, thì một gợi ý cho bạn là http://thehaodecor.com/ với nhiều chuyên gia thiết kế nội thất dày dặn kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn mẫu thiết kế phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *