THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG THEO PHONG CÁCH RIÊNG CỦA BẠN

Thiết kế nội thất nhà hàng cần phải có một phong cách riêng để tạo điểm nhấn, dấu ấn trong lòng khách hàng.

Ngày nay, khi nhắc đến một nhà hàng, người ta không chỉ nhắc đến chuyện thức ăn ngon, dịch vụ tốt, mà còn bởi phong cách riêng của nhà hàng đó. Và điều tạo nên điểm nhấn ấn là thiết kế nội thất nhà hàng. Phong cách thiết kế của nhà hàng sẽ góp phần định hình phong cách của nhà hàng trong lòng thực khách, thế nên khi chọn phong cách để thiết cách ta không thể làm qua loa.

 

 

NỘI DUNG CHI TIẾT

Áp dụng một phong cách tổng thể cho thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế vốn đòi hỏi sự riêng biết trong nhất quán. Nghĩa là mọi bộ sưu tập thì thiết kế đều không cần giống nhau, nhưng phong cách riêng lại ảnh hưởng rất nhiều từ tổng thể.

Thế nên khi thiết kế nội thất nhà hàng bạn đừng quên chọn phong cách thật phù hợp, như cổ điển, vintage, hiện đại, phong cách loft,… hãy chọn một phong cách chung thật phù hợp cho nhà hàng của mình.

Ngoài ra, phong cách thiết kế của nhà hàng cũng cần sự tương hợp với hình thức kinh doanh của nhà hàng. Ví dụ như bạn không thể kinh doanh buffet món Âu trong không gian gỗ sơn mài, đèn lồng đỏ theo kiểu Trung Hoa cổ. Điều ấy không những không độc đáo, phá cách mà còn khiến phong cách chung của nhà hàng trở nên lộn xộn, khó hiểu.

Tạo sự riêng biệt trong từng chi tiết nhỏ khi thiết kế nội thất nhà hàng

Một phong cách tổng thể chung để định hướng cho nhà hàng là không thể thiếu, nhưng bạn vẫn có thể tạo những dấu ấn riêng đặc biệt của mình khi thiết kế nội thất nhà hàng. Giúp nhà hàng của bạn ghi được dấu ấn trong lòng thực khách.

Ví dụ như một nhà hàng món Hoa khi thiết kế nội thất nhà hàng có thể chia phòng ăn của mình thành những phòng VIP mà tại đó mỗi phòng được trang trí theo một phong cách khác nhau, ứng với từng triều đại của Trung Quốc, như nhà Tống, nhà Minh,…

Một nhà hàng Việt Nam cũng có thể làm thế, nhất là với những buổi buffet món Việt, có thể chia các khu vực thức ăn theo từng miền.

Chăm chút từng chi tiết nhỏ thiết kế nội thất nhà hàng

Đừng quá vội vàng trang trí tổng thể mà quên rằng những vật trang trí bé nhỏ xinh xinh đôi khi cũng góp phần, thế nên khi thiết kế nội thất nhà hàng hãy chọn những đồ trang trí thật tinh xảo, khéo léo để có thể trưng bày. Ví dụ như búp bê Nga, búp bê Nhật Bản, mô hình các kiến trúc như tháp Eiffel, tranh treo tường, bình hoa… để khiến nhà hàng của bạn trở nên xinh xắn, đáng yêu hơn.

Đừng bỏ qua khâu chọn bàn ghế khi thiết kế nội thất nhà hàng

Những bàn ghế, phòng VIP,… là nơi khách hàng ngồi xuống để thưởng thức bữa ăn, thế nên cần phải tạo cảm giác thoải mái tuyệt đối cho khách.

Khi chọn bàn ghế để thiết kế nội thất nhà hàng đầu tiên bạn phải xác định nhà hàng cần bao nhiêu bàn, diện tích ra sao, từ đó quyết định bố trí bàn ghế thế nào cho nhanh gọn nhất có thể.

Ngoài ra, nên chọn những bàn ghế thoải mái nhất, có tay vịn, có đệm sau lưng để tạo cảm giác thư giãn nhất khi dùng cơm.

Thiết kế ánh sáng thật thông minh khi thiết kế nội thất nhà hàng

Ánh sáng là một khâu vô cùng quan trọng khi thiết kế nội thất nhà hàng. Ánh sáng vừa tầm giúp mọi người ăn ngon miệng hơn. Thế nên khi thiết kế bạn hãy để ý đến các cửa sổ, các lỗ thông gió, giếng trời,… của nhà hàng đã làm tốt nhiệm vụ truyền ánh sáng tự nhiên chưa.

Khi mặt trời lặn, đến phiên dùng ánh sáng nhân tạo từ đèn, lúc này tay nghề của người thiết kế nội thất nhà hàng lộ rõ hơn ai hết. Ánh sáng trong nhà hàng không dễ chỉnh, cần độ nhu hoà nhất định và đủ độ sáng.

Thiết kế nội thất nhà hàng là công việc đòi hỏi nhiều công phu và chi phí nhưng nếu làm tốt thì sẽ góp phần rất lớn cho sự thành công của nhà hàng. Thế nên bạn đừng ngại bỏ tiền ra thuê những đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để thiết kế nhà hàng. Và http://thehaodecor.com/ với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhất định sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *